Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn (KimSon Minerals) là đơn vị chuyên khai thác, sản xuất và cung cấp cho thị trường Việt  Nam và quốc tế các sản phẩm đá tự nhiên đặc biệt là đá hoa trắng ốp lát, mỹ nghệ và bột đá CaCO3 siêu mịn có nguồn gốc từ huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Nguồn nguyên liệu đá hoa trắng được KimSơn Minerals khai thác chính tại khu vực mỏ đá Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đây là mỏ đá có chất lượng khá tốt, độ nguyên khối cao, đá có màu trắng trong tinh khiết, trắng xám, trắng phớt hồng, trắng phớt xanh nhạt đạt tiêu chuẩn để sản xuất đá khối, đá ốp lát, đá mỹ nghệ, nghiền bột CaCO3 siêu mịn và sỏi quay xuất khẩu.

KimSon Minerals luôn đào tạo và sử dụng đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, điều hành khai thác và sản xuất chế biến đá hoa trắng từ Italy cùng trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, sản phẩm của KimSon Minerals sẽ luôn là những sản phẩm đá tự nhiên có chất lượng tốt nhất, uy tín nhất để phục vụ cho thị trường trong nước cũng như phù hợp với những yêu cầu, tiêu chuẩn quốc tế.

Để làm được những điều đó, KimSon Minerals luôn đầu tư vào nền tảng trang thiết bị máy móc hiện đại, công nhân kỹ thuật lành nghề, kỹ sư thiết kế, điều hành khai thác đến từ Italy. Đặc biệt là khai thác tiềm lực từ khu mỏ đá hoa trắng xã Vĩnh Lạc, tổng diện tích 40ha, trữ lượng khai thác đá hoa làm đá khối, ốp lát là 2.505.000 m3; đá hoa làm bột CaCO3 là 12.422.000 tấn, trữ lượng dự trữ tài nguyên khoảng trên 10 triệu m3 được đánh giá có quy mô và chất lượng rất tốt tại khu vực huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

KimSon Minerals luôn nỗ lực và phát triển từng ngày để phát huy được hết các tiềm năng, mở rộng quy mô, đưa tên tuổi thương hiệu và chất lượng đá hoa trắng lên tầm quốc tế một cách chuẩn mực nhất.

Mỏ đá Vĩnh Lạc:

  • Tổng diện tích: 40ha
  • Trữ lượng tài nguyên dự trữ: trên 10 triệu m3
  • Trữ lượng khai thác đá ốp lát, đá khối: 2.505.000 m3
  • Trữ lượng đá hoa làm bột CaCO3: 12.422.000 tấn